Ưu đãi độc quyền khi đặt hàng qua Hotline: 0931.160.996

Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán

Nhà O mách bạn kỹ thuật chế biến gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Bạn đang muốn chế biến món gà nướng nguyên con có vỏ ngoài vàng óng, bên trong mềm ngọt để chiêu đãi cả nhà nhưng lại không muốn tốn quá nhiều thời gian? Vậy thì hãy để Nhà O mách bạn 8 công thức chế biến món gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo chuẩn vị đúng gu bạn thích với thao tác cực kì đơn giản, nhanh chóng. Cùng nhà O vào bếp thực hiện nào!

1. Lựa chọn nồi chiên không dầu vừa với gà nguyên con

Trước tiên, để nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu thuận lợi, Nhà O khuyên bạn cần phải có nồi chiên không dầu đáp ứng các tiêu chí sau:

1.1. Lựa chọn nồi chiên không dầu dung tích lớn

Hiện nay, nhà O đánh giá các thương hiệu sản xuất nhiều dung tích nồi chiên không dầu khác nhau, từ 2.6 lít, 5.5 lít đến 10 lít, 25 lít. Như vậy nhiều bạn thắc mắc làm sao để xác định được nồi chiên không dầu bao nhiêu lít là vừa một con gà nguyên con? Dưới đây nhà O xin chia sẻ với bạn kỹ thuật lựa chọn dung tích nồi theo kích thước của gà:

      + Gà nướng nguyên con khoảng 1 kg: Bạn nên lựa chọn nồi chiên không dầu có dung tích từ 4.4 lít.

      + Gà nướng nguyên con khoảng 1.2 kg: Bạn có thể lựa chọn nồi có dung tích từ 5 lít đến 10 lít.

      + Gà nướng nguyên con khoảng 1.5 kg: Bạn hãy lựa chọn nồi có dung tích từ 10 lít trở lên.

Ngoài việc dựa vào kích thước của món gà, bạn cũng nên mua nồi chiên không dầu có dung tích phù hợp với diện tích bếp của mình.

1.2. Chọn nồi chiên không dầu nướng gà nguyên con có công suất phù hợp nhu cầu

Nhà O lưu ý với bạn khi mua nồi chiên không dầu, bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm có công suất hoạt động lớn. Điều này có thể giúp việc nướng gà nguyên con được nhanh hơn. Hiện nay, hầu hết nồi chiên không dầu có công suất từ 1350 - 2000W. Trong đó, mức công suất tốt nhất để có thể chế biến gà nướng nguyên con là khoảng từ 1800 đến 2000W.

ky_thuat_nuong_ga

Việc lựa chọn đúng nồi chiên có thể giúp việc nướng gà nguyên con được nhanh hơn & thuận tiện hơn

2. Cùng Nhà O “Bỏ túi” 8 cách làm gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Cho những bạn chưa biết công thức chế biến món gà nướng nguyên con nào cho cả nhà, vậy thì hãy tham khảo 9 công thức nướng gà bằng nồi chiên không dầu dưới đây:

2.1. Công thức nướng gà sốt tiêu đen bằng nồi chiên không dầu

Để có được một đĩa gà nướng sốt tiêu đen hoàn hảo chuẩn vị, bạn cần thực hiện các bước sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con gà ta.

- Tiêu xay.

- Ớt bột.

- Gia vị bao gồm đường, muối, nước mắm, tương ớt, tương cà.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Dùng muối chà xát lên thân gà trong khoảng 5 - 10 phút và rửa lại với nước sạch. Sau đó, dùng dao khứa vài đường vào thịt gà.

- Bước 2: Pha nước sốt với ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, tương ớt, tương cà, ớt bột và 1 muỗng canh nước mắm. 

- Bước 3: Ướp hỗn hợp nước sốt vừa pha lên toàn bộ thân gà.

- Bước 4: Gói thịt gà vào giấy bạc. Sau đó, để nguyên con gà vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ chuẩn 200 độ C trong vòng 20 - 25 phút.

- Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn lấy gà ra khỏi nồi và thưởng thức thịt gà kèm với salad hoặc bánh mì để tăng khẩu vị.

ky_thuat_nuong_ga

Gà nướng nguyên con sốt tiêu đen cực chuẩn vị - chế biến hoàn từ nồi chiên không dầu

Xem thêm: Gà nướng Ò Ó O hướng dẫn bạn 3 cách ướp gà nướng đúng gu hợp vị cực kì đơn giản

2.2. Nướng gà mật ong nguyên con với nồi chiên không dầu

Tham khảo ngay cách làm gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu kết hợp với gia vị mật ong đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con gà.

- 1 muỗng cà phê tỏi băm.

- 2 củ hành khô.

- 2 muỗng mật ong.

- 1 muỗng dầu hào.

- Gia vị như muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu trắng, giấm.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Bạn rửa sạch gà, bóc bỏ hành khô và băm nhuyễn.

- Bước 2: Ướp gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành khô băm nhỏ, sau đó trộn đều và để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

- Bước 3: Cho đùi gà vào nồi chiên không dầu (đã lót giấy bạt) và điều chỉnh nhiệt độ ở 160 - 200 độ C tùy theo kích thước gà.

- Bước 4: Khi nướng được 15 phút, bạn dùng cọ phết hỗn hợp nước sốt lên thân gà, tiếp tục nướng tiếp 15 phút.

- Bước 5: Khi hoàn thành, bạn lấy gà nướng mật ong ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon nhé!

ky_thuat_nuong_ga

Gà nướng nguyên con mật ong có hương vị đậm đà, mùi thơm đến nao lòng và màu sắc vàng óng của món ăn dễ dàng đánh thức vị giác người thưởng thức.

2.3. Cách nướng gà ướp muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Biến tấu món gà nướng nguyên con kết hợp cùng với muối ớt là một gợi ý tuyệt vời bạn nên thử. Theo đó, cách thực hiện món ăn này như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con gà (khoảng 1.5 – 2 kg).

- 1 ít rau sống như xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo.

- 1 củ nghệ, ớt khô, ớt bột, sả.

- Gia vị như muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Gà sau khi mua về rửa với nước sạch nhiều lần. Rau sống thì bạn nhặt bỏ lá úa và rửa lại với nước. Nghệ thì gọt vỏ rồi giã nhuyễn.

- Bước 2: Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ớt khô, ½ muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê sả băm vào trong 1 cái tô lớn và trộn đều.

- Bước 3: Sau đó, bạn quét nước cốt nghệ lên thân gà, xoa hỗn hợp gia vị lên sau. Khi đã trộn đều, hãy để gà vào tủ lạnh trong 1 giờ.

- Bước 4: Sau 1 giờ, bạn lấy gà từ tủ lạnh, cho gà vào nồi chiên không dầu đã lót giấy bạc. Điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên từ 160 - 200 độ C tùy vào khối lượng gà.

- Bước 5: Sau 20 phút chiên, bạn lật gà lại để gà được chín đều và chiên gà thêm 15 phút nữa là hoàn thành.

- Bước 6: Bạn lấy gà ra khỏi nồi, chặt gà thành miếng và thưởng thức ngay thôi.

ky_thuat_nuong_ga

Bạn có thể thưởng thức món gà nướng muối ớt nguyên con với rau sống và dưa leo để tăng khẩu vị.

2.4. Làm gà nướng nguyên con sốt sả ớt với nồi chiên không dầu

Dưới đây là công thức chế biến món gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, với lớp sốt sả ớt đặc biệt, cùng tham khảo nhé: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con gà.

- Tỏi, sả, ớt băm nhuyễn.

- Lá giang.

- Gia vị như đường, muối, bột ngọt.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Rửa sạch gà và ướp gà với 50g tỏi băm, 3 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh dầu mè, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh dầu ăn. Thoa đều hỗn hợp khắp thân gà và chờ trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

- Bước 2: Cho gà vào khay nước của nồi chiên không dầu và nướng gà ở nhiệt 180 độ trong 10 phút.

- Bước 3: Sau đó, lật mặt gà và nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút nữa. Cuối cùng, chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C và nướng thêm 5 phút.

- Bước 4: Khi hoàn thành, cho gà ra đĩa và thưởng thức cùng với muối tiêu xanh khi còn nóng.

ky_thuat_nuong_ga

Gà nướng nguyên con sốt sả ớt hấp dẫn cả người khó tính nhất với phần thịt mềm thơm, có độ giòn ngọt mà không bị dai.

Xem thêm: Gà nướng nguyên con: Nhà O hướng dẫn bạn cách làm cực đơn giản, mẹo nướng nhanh chín

2.5. Hướng dẫn nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu và giấy bạc

Chỉ với miếng giấy bạc, bạn cũng có thể chế biến ra món gà nướng thơm ngon, bắt vị. Theo đó, cách thực hiện như sau:

Nguyên liệu thực hiện:

- 1 con gà.

- Sả.

- Bột điều.

- Tiêu hạt.

- Rượu trắng.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Dùng rượu trắng và muối chà xát lên da gà và rửa lại với nước.

- Bước 2: Đập dập sả, giã nát tiêu. Tiếp đó, bạn cho các gia vị gồm sả, tiêu, bột ngọt vào tô trộn đều rồi ướp lên gà.

- Bước 3: Pha một muỗng cà phê dầu ăn vào 15g bột điều, trộn đều và tiếp tục phết lên da gà.

- Bước 4: Lót giấy bạc vào đáy nồi chiên không dầu, cho nguyên con gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút là hoàn thành.

ky_thuat_nuong_ga

Gà nướng nguyên con nướng kèm giấy bạc sẽ có độ nóng giòn, thịt bên trong thơm mềm kết hợp cùng với hương bột điều hấp dẫn.

2.6. Cách ướp sốt Hoisin và làm gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Để thực hiện món gà nướng nguyên con với nước sốt Hoisin lạ miệng, bạn thực hiện theo công thức sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con gà.

- ⅓ chén nước sốt Hoisin.

- Nước cam.

- Dầu mè.

- Tỏi.

- Gia vị như đường, muối, hạt nêm, tiêu, đường, tương ớt.

Cách chế biến:

- Bước 1: Cho sốt Hoisin, nước cam, dầu mè và tỏi vào một chén nhỏ. Sau đó, cho gà đã rửa sạch vào ướp đều và để vào tủ lạnh từ 30 phút đến 4 giờ.

- Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C, sau đó cho gà vào nướng trong 14 - 16 phút là hoàn thành.

ky_thuat_nuong_ga

Miếng gà thơm giòn, ngon kết hợp cùng với vị sốt Hoisin đậm đà hấp dẫn, chắc chắn chinh phục bất kỳ thành viên khó tính nào trong gia đình bạn.

2.7. Làm gà nướng BBQ nguyên con đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Nếu muốn nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu cho buổi BBQ của gia đình, bạn có thể áp dụng công thức dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con gà.

- 1 chén sốt BBQ.

- Ớt bột, bột tỏi, hạt tiêu, muối.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Cho các loại gia vị như tỏi, muối, ớt bột vào đĩa lớn, quét một lớp dầu lên miếng gà, sau đó xoa hỗn hợp lên thân gà.

- Bước 2: Cho gà vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

- Bước 3: Sau 10 phút, bạn lật mặt gà và nướng tiếp 10 phút nữa. Tiếp đó, dùng cọ phết nước sốt BBQ lên mặt gà, tiếp tục nướng trong nồi chiên 2 phút.

- Bước 4: Cuối cùng, tắt nồi chiên và để gà nghỉ khoảng 5 phút là hoàn thành.

ky_thuat_nuong_ga

Với hương vị cay cay, mằn mặn, gà nướng nguyên con sốt BBQ đích thực là món ngon bạn không thể bỏ qua vào dịp gặp gỡ bạn bè cuối tuần.

Xem thêm: Gà nướng Ò Ó O hướng dẫn bạn 3 cách ướp gà nướng đúng gu hợp vị cực kì đơn giản

2.8. Mẹo làm gà nướng nguyên con áp chảo bằng nồi chiên không dầu

Cùng Điện Máy Chợ Lớn khám phá công thức chế biến món gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu bắt vị, chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con gà.

- Cỏ xạ hương.

- Thì là.

- Bột ớt, bột hành, tiêu đen, muối, dầu thực vật.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Bạn cho ớt bột, cỏ xạ hương, thì là, ớt cayenne, bột hành, tiêu đen và muối vào tô lớn, trộn đều, sau đó ướp toàn bộ lên thân gà.

- Bước 2: Dùng cọ nhỏ quét một lớp dầu lên da gà. Sau đó, xoa đều hỗn hợp đã trộn lên thân gà và ướp khoảng 15 phút.

- Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 5 phút.

- Bước 4: Sau đó, cho gà vào nồi nướng trong 10 phút, lật mặt gà lại và nướng tiếp trong 10 phút là hoàn thành.

ky_thuat_nuong_ga

Khi gà chín vàng thì gắp ra đĩa và ăn kèm với muối chanh ớt xanh là tuyệt nhất.

3. Một số lưu ý khi nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Để các món gà nướng bằng nồi chiên không dầu thêm thơm ngon, tròn vị, bạn nên lưu ý một số điều sau:

      + Chọn gà ta để nâng cao hương vị của món ăn.

      + Nên lựa chọn kích thước gà phù hợp với dung tích nồi chiên không dầu. Điều này đảm bảo gà được nướng chín đều 2 mặt.

      + Khi bắt đầu nướng, bạn không được điều chỉnh nhiệt độ quá lớn. Bởi có thể làm gà cháy bên ngoài nhưng bên trong còn sống.

      + Tùy theo công suất nồi chiên mà thời gian nướng gà có thể thay đổi. Bạn nên lưu ý để hạn chế gà sau khi nướng bị khô, cháy lớp da.

Sau khi tham khảo bài viết trên đây, Nhà O hy vọng bạn đã chọn được công thức làm món gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu thích hợp để chiêu đãi cả gia đình.


Bạn thèm gà, ghé ngay gà nướng Ò Ó O để thưởng thức các món gà cùng vị xốt đặc trưng nha!!

GÀ NƯỚNG Ò Ó O - GÀ CHO NGƯỜI VIỆT, THƯỞNG THỨC KIỂU VIỆT

⇒ Xem thêm: Gà nướng cơm lam: Gà nướng Ò Ó O đãi bạn đặc sản vùng Tây Bắc

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.