Ưu đãi độc quyền khi đặt hàng qua Hotline: 0931.160.996

Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán

Gà nướng nguyên con: Nhà O hướng dẫn bạn cách làm cực đơn giản, mẹo nướng nhanh chín

Bạn thèm gà nướng nhưng lo lắng vì nướng gà nguyên con khó chín, bạn nướng lâu nhưng chỗ chín chỗ sống? Nhà O mách bạn áp dụng ngay 4 mẹo nướng gà nguyên con chín nhanh trong bài viết này, đảm bảo món gà nướng nguyên con của bạn sẽ chín trong khoảng thời gian ngắn đấy.

ga_nuong_nguyen_con

Gà nướng nguyên con khâu chuẩn bị chỉ mất 20 phút, chế biến mất 30 phút - dành cho 4 người ăn

1. Cách làm gà nướng nguyên con

Nguyên liệu làm gà nướng nguyên con

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 1 con gà nguyên con (gợi ý từ nhà O là nên chọn gà thả vườn tuy bé nhưng mà thịt dai, chắc)

  • Rau răm, chanh, ớt

  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu hào,...

Cách làm gà nướng nguyên con

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

Gà khi mua về nên rửa sạch, mổ bụng, bẻ 2 đùi gà cho bè ra để dễ dàng thoa gia vị. Sau đó, thoa đều lên gà 1 lớp nước chanh, tiếp theo là hỗn hợp muối, đường, bột ngọt, dầu hào, ớt trái, ướp trong 60 phút để gà ngấm gia vị.

ga_nuong_nguyen_con

Thoa gia vị thật đều vào gà để có thể có được nước xốt nướng gà nguyên con chuẩn vị nhất

Bước 2: Nướng gà nguyên con

Đầu tiên bạn cần làm nóng lò nướng trước 5 phút, sau đó cho gà nguyên con vào nướng 50 phút ở nhiệt độ 170 độ. Cứ khoảng 15 phút, bạn trở gà đề gà chín đều hơn, đến khi thấy da của gà vàng màu cánh gián thì tắt lò, để yên trong 15 phút nữa rồi lấy ra để nguội.

ga_nuong_nguyen_con

Gà nướng nguyên con khi chín sẽ có một lớp da vàng cánh gián, siêu mọng nước

Thành phẩm

Gà nướng nguyên con chín vàng đều, da giòn, gia vị thấm đều khắp thịt gà, Bạn có thể chấm với nước mắm hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon

2. Mẹo nướng gà nguyên con nhanh chín

Không nhồi thêm thực phẩm vào gà

  • Nhà O khuyến khích khi nướng gà nguyên con, nhiều chị em thường ướp thêm biến tấu cho vào gà nguyên con nhiều nguyên liệu như cơm, thịt, rau, củ… Tuy nhiên, việc nhồi thêm thực phẩm vào gà như vậy khiến nhiệt lượng không thể lưu thông tốt, làm chậm quá trình làm chín gà nguyên con.
  • Cho nên, nếu muốn nướng gà nguyên con mau chín, nhà O nên để bên trong gà rỗng để dòng nhiệt lượng lưu thông hiệu quả.

Không nên cột, bó con gà nguyên con lại

  • Muốn cho quá trình nướng gà nguyên con nhanh và tối ưu nhất, Nhà O khuyên bạn không nên cột 2 chân gà lại, cũng không cột bó toàn thân gà. Mặc dù, việc cột gà lại sẽ giúp giữ dáng, cho gà sau khi nướng còn nguyên dạng, mang lại ưu điểm về tính thẩm mỹ cao nhưng cột bó gà sẽ khiến gà lâu chín.
  • Đặc biệt là khi bạn nướng gà trên bếp lửa, nhiệt lượng không tỏa đều, gà sẽ lâu chín, nhiều trường hợp còn gặp tình trạng nửa sống nửa chín.

ga_nuong_nguyen_con

Nhà O mách bạn mẹo nướng gà nguyên con nhanh chín

Không mở cửa lò nướng thường xuyên

  • Nhà O khuyên bạn khi nướng gà nguyên con trong lò nướng, nhiều người có xu hướng muốn mở cửa lò nhiều lần để kiểm tra tình trạng chín của gà.
  • Khi nướng nếu bạn có thói quen này, nên bỏ ngay, bởi việc mở cửa lò nướng thường xuyên sẽ gây thất thoát nhiệt, tốn điện, kéo dài thời gian nướng gà đấy.

Ép thẳng gà

Khi nướng gà nguyên con, để giảm thời gian nướng, một cách hiệu quả khác là cắt bỏ xương sống của gà rồi kéo tách, ép thẳng thân gà ra 2 bên, tốc độ nướng chín gà sẽ nhanh hơn khi bạn để nguyên trạng.

Muốn nướng gà nguyên con chín nhanh, bạn nhớ áp dụng một trong các mẹo trên từ Nhà O nhé. Nếu muốn chia sẻ kinh nghiệm nướng gà nguyên con nhanh khác, bạn hãy bình luận vào khung bên dưới.


Bạn thèm gà, ghé ngay gà nướng Ò Ó O để thưởng thức các món gà cùng vị xốt đặc trưng nha!!

GÀ NƯỚNG Ò Ó O - GÀ CHO NGƯỜI VIỆT, THƯỞNG THỨC KIỂU VIỆT

 

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.