Gà nướng nguyên con: Nhà O hướng dẫn bạn cách làm cực đơn giản, mẹo nướng nhanh chín
- Người viết: Thành Ngọc lúc
- Nhà O hướng dẫn
- - 0 Bình luận
Bạn thèm gà nướng nhưng lo lắng vì nướng gà nguyên con khó chín, bạn nướng lâu nhưng chỗ chín chỗ sống? Nhà O mách bạn áp dụng ngay 4 mẹo nướng gà nguyên con chín nhanh trong bài viết này, đảm bảo món gà nướng nguyên con của bạn sẽ chín trong khoảng thời gian ngắn đấy.
Gà nướng nguyên con khâu chuẩn bị chỉ mất 20 phút, chế biến mất 30 phút - dành cho 4 người ăn
1. Cách làm gà nướng nguyên con
Nguyên liệu làm gà nướng nguyên con
1 con gà nguyên con (gợi ý từ nhà O là nên chọn gà thả vườn tuy bé nhưng mà thịt dai, chắc)
Rau răm, chanh, ớt
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu hào,...
Cách làm gà nướng nguyên con
Bước 1: Sơ chế và ướp gà
Gà khi mua về nên rửa sạch, mổ bụng, bẻ 2 đùi gà cho bè ra để dễ dàng thoa gia vị. Sau đó, thoa đều lên gà 1 lớp nước chanh, tiếp theo là hỗn hợp muối, đường, bột ngọt, dầu hào, ớt trái, ướp trong 60 phút để gà ngấm gia vị.
Thoa gia vị thật đều vào gà để có thể có được nước xốt nướng gà nguyên con chuẩn vị nhất
Bước 2: Nướng gà nguyên con
Đầu tiên bạn cần làm nóng lò nướng trước 5 phút, sau đó cho gà nguyên con vào nướng 50 phút ở nhiệt độ 170 độ. Cứ khoảng 15 phút, bạn trở gà đề gà chín đều hơn, đến khi thấy da của gà vàng màu cánh gián thì tắt lò, để yên trong 15 phút nữa rồi lấy ra để nguội.
Gà nướng nguyên con khi chín sẽ có một lớp da vàng cánh gián, siêu mọng nước
Thành phẩm
2. Mẹo nướng gà nguyên con nhanh chín
Không nhồi thêm thực phẩm vào gà
- Nhà O khuyến khích khi nướng gà nguyên con, nhiều chị em thường ướp thêm biến tấu cho vào gà nguyên con nhiều nguyên liệu như cơm, thịt, rau, củ… Tuy nhiên, việc nhồi thêm thực phẩm vào gà như vậy khiến nhiệt lượng không thể lưu thông tốt, làm chậm quá trình làm chín gà nguyên con.
- Cho nên, nếu muốn nướng gà nguyên con mau chín, nhà O nên để bên trong gà rỗng để dòng nhiệt lượng lưu thông hiệu quả.
Không nên cột, bó con gà nguyên con lại
- Muốn cho quá trình nướng gà nguyên con nhanh và tối ưu nhất, Nhà O khuyên bạn không nên cột 2 chân gà lại, cũng không cột bó toàn thân gà. Mặc dù, việc cột gà lại sẽ giúp giữ dáng, cho gà sau khi nướng còn nguyên dạng, mang lại ưu điểm về tính thẩm mỹ cao nhưng cột bó gà sẽ khiến gà lâu chín.
- Đặc biệt là khi bạn nướng gà trên bếp lửa, nhiệt lượng không tỏa đều, gà sẽ lâu chín, nhiều trường hợp còn gặp tình trạng nửa sống nửa chín.
Nhà O mách bạn mẹo nướng gà nguyên con nhanh chín
Không mở cửa lò nướng thường xuyên
- Nhà O khuyên bạn khi nướng gà nguyên con trong lò nướng, nhiều người có xu hướng muốn mở cửa lò nhiều lần để kiểm tra tình trạng chín của gà.
- Khi nướng nếu bạn có thói quen này, nên bỏ ngay, bởi việc mở cửa lò nướng thường xuyên sẽ gây thất thoát nhiệt, tốn điện, kéo dài thời gian nướng gà đấy.
Ép thẳng gà
Khi nướng gà nguyên con, để giảm thời gian nướng, một cách hiệu quả khác là cắt bỏ xương sống của gà rồi kéo tách, ép thẳng thân gà ra 2 bên, tốc độ nướng chín gà sẽ nhanh hơn khi bạn để nguyên trạng.
Muốn nướng gà nguyên con chín nhanh, bạn nhớ áp dụng một trong các mẹo trên từ Nhà O nhé. Nếu muốn chia sẻ kinh nghiệm nướng gà nguyên con nhanh khác, bạn hãy bình luận vào khung bên dưới.
Bạn thèm gà, ghé ngay gà nướng Ò Ó O để thưởng thức các món gà cùng vị xốt đặc trưng nha!!
GÀ NƯỚNG Ò Ó O - GÀ CHO NGƯỜI VIỆT, THƯỞNG THỨC KIỂU VIỆT
- Địa chỉ: 214 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8 , Phú Nhuận
- Hotline 24/24: 0931.160.996
- Email: cskh.ganuongooo@gmail.com
- Website: Chuyên các món gà - Gà nướng - Gà ủ muối – Gà Nướng Ò Ó O (ooo.com.vn)
- Facebook: https://www.facebook.com/ganuongOOO/
Viết bình luận